Trò chơi bóng đá Battle of the Golden Egg (Egg Bowl) – Ole Miss Rebels và Mississippi State University

Một trong những trận đấu thường niên mang tính lịch sử và nổi bật trong mùa giải bóng đá đại học là cuộc đọ sức luôn được dự đoán trước giữa các đối thủ nội bộ là Ole Miss Rebels và Mississippi State University Bulldogs khi họ thi đấu trong một cuộc thi được mệnh danh là Trận chiến Trứng vàng, hoặc Egg Bowl vì nó thường được viết tắt thành. Trong số vô số các trò chơi kình địch với các danh hiệu và danh hiệu cụ thể gắn liền với chúng, loạt trò chơi cụ thể này xác định ai sẽ giữ Cúp vàng cho năm tiếp theo là trận đối thủ lâu đời thứ mười liên tục được chơi trong tất cả các môn bóng đá đại học. Tuổi thọ của sự kiện thường niên này đặc biệt ấn tượng khi xem xét rằng việc các tiểu bang ở bờ biển phía đông nắm giữ kỷ lục tuổi thọ của Mỹ là điển hình hơn cả vì khu vực đó đã có dân cư sớm hơn.

Bang Mississippi và Ole Miss (Đại học Mississippi tại Oxford) đã chơi với nhau trong môn bóng đá từ năm 1901 nhưng Trận chiến giành Quả trứng vàng không trở nên phổ biến cho đến năm 1927. Nhiều người theo dõi cuộc so tài này cảm thấy bối rối về tầm quan trọng của trận đấu.câu lạc bộ manchester city  từ quả trứng và cho rằng nó là một chỉ dẫn tham chiếu phía nam của nền văn hóa Mississippi. Trong ví dụ của Trận chiến Trứng vàng, từ quả trứng thực sự ám chỉ một môn bóng đá. Các phiên bản đầu thế kỷ 20 của quả bóng đá tròn hơn so với các bộ máy hình thuôn dài được sử dụng ngày nay có nhiều đầu nhọn hơn. Thuật ngữ tiếng lóng để chỉ thứ đã trở thành một kiểu bóng đá lỗi thời là một quả trứng. Gọi một quả bóng tròn là một quả trứng tương tự như các cầu thủ bóng rổ gọi một quả bóng rổ là một tảng đá đơn giản là vì hình dạng giống nhau.

Biệt danh Egg Bowl có thể gây nhầm lẫn vì hai lý do. Ngoài ý nghĩa thay thế của từ trứng đã được thảo luận trong đoạn trước, từ tô thường dùng để chỉ một trò chơi sau mùa giải như Orange Bowl hoặc Sugar Bowl. Cuộc họp thường niên giữa Ole Miss và Mississippi State chỉ đơn giản là một trận đấu thường kỳ khác được diễn ra giữa các đối thủ của hội nghị, những người hiện đang cạnh tranh ở khu vực phía Tây của Hội nghị Đông Nam (SEC), được cho là hội nghị tốt nhất trong bóng đá đại học một cách thường xuyên. Việc sử dụng từ tô chỉ đơn giản là được sử dụng để nói lên ý nghĩa của trò chơi quan trọng này, vượt trội hơn các cuộc thi mùa thông thường dành cho người đi bộ khác.

Trong khi hai cơ sở giáo dục đại học cạnh tranh ở bang Mississippi đã chơi với nhau từ năm 1901, một số nhà sử học bóng đá chỉ công nhận các trò chơi từ năm 1927 trở đi với mục đích giải thích đội nào dẫn đầu trong Trận chiến tranh Quả trứng vàng. Năm 1927 được chọn làm mốc thời gian vì đó là thời điểm chiếc Cúp trứng vàng du lịch được giới thiệu. Nhìn vào các số liệu từ năm 1927 trở đi cho thấy Ole Miss dẫn đầu chuỗi với thành tích 53-23-6 trước đối thủ Bulldogs của bang.

Author: